728x90 v9bet
360x90 chelsea

คล็อปป์อธิบายว่า ทำไมเกมกับโบโร่ จึงไม่ใช่ ‘เกมชิงชนะเลิศบอลถ้วย’

Published in ข่าวอัพเดท พฤษภาคม 19 2560
Rate this item
(0 votes)

การให้นิยามเกมวันอาทิตย์นี้กับมิดเดิลโบรห์ว่า เป็น ‘เกมชิงชนะเลิศบอลถ้วย’ เป็นเรื่องไม่จำเป็น ตามความเห็นของเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ยืนยันว่า ความคาดหวังต่อลูกทีมหงส์แดงไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

“ผมไม่คิดว่า เราจำเป็นต้องให้คำอธิบายที่แตกต่างออกไป สำหรับเกมนี้ อย่างเช่นมันเป็น ‘เกมชิงชนะเลิศบอลถ้วย’ หรือ ‘เวิลด์ คัพ นัดชิง’ หรือเกมที่สำคัญที่สุดในรอบหลายปี หรืออะไรก็ตาม” นายใหญ่หงส์แดงกล่าวกับ Liverpoolfc.com.

“มันคือ เกมฟุตบอล ถ้าเราพูดตรงๆ และผมรู้ว่า เราต้องทำอะไร คาดหวังอะไรกับตัวเองในแต่ละเกม เราต้องการชัยชนะ แล้วอะไรคือ ความแตกต่างล่ะ?”

“เรามักจะมีแรงกดดันแบบนี้เสมอ นั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการคือ ชัยชนะในเกม นั่นคือ เรามีเรื่องต้องทำให้ถูกต้อง เราต้องตั้งรับให้ดี เราต้องเล่นด้วยระบบที่ดี เราต้องสร้างสรรค์โอกาส และเราต้องทำประตู”

“ดังนั้น มันไม่ได้มีความแตกต่างมากนัก และผมไม่คิดว่า จะมีใครก็ตามต้องการแรงจูงใจพิเศษ หรืออะไรแบบนี้ ในท้ายที่สุด เราต้องเล่นฟุตบอล และผมมีความสุขจริงๆ ที่ผมมีทีมที่ทำเรื่องนี้ได้”

หลังจากชัยชนะเหนือเวสต์แฮม 4-0 ในวันอาทิตย์ อดัม ลัลลานา เปิดเผยว่า บรรยากาศในห้องแต่งตัวก่ อนเกม ‘สงบนิ่งมาก’’ แม้ทีมเยือนจะรู้ดีถึงความสำคัญของการเก็บ 3 แต้มเต็ม

“ดี!”คล็อปป์กล่าวถึงความคิดของเจ้าของเบอร์ 20 ที่ส่งผ่านมาถึงตัวเขา

“เรามีการประชุมกัน 2-3 ครั้งแน่ๆ และมีการพูดถึงสถานการณ์ สองสามช่วงในชีวิตไม่ยุติธรรมเลยจริงๆ และสำหรับเราที่กำลังมี 70 แต้ม ผมคิดว่า ปีที่แล้วอันดับ 2 มี 71 แต้มหรือประมาณนี้”

“ก่อนเกมล่าสุด เรามี 70 แต้ม และผมบอกกับเด็กๆ ‘จริงๆ ผมโอเคแล้ว’ เพราะว่าเราทำได้ขนาดนี้ และมันไม่ได้สมบูรณ์แบบทุกอย่าง แต่มันไม่ใช่เรื่องที่จะมองย้อนกลับไปที่เราทำแต้มหลุดมือ และตอนไหนอย่างไร”

“เราสามารถทำแบบนั้นได้ แต่แค่ต้องไม่ลืมเรื่องดีๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้นลงไปเล่นฟุตบอลของเรา เพราะว่านั่นเป็นสิ่งเดียวจริงๆ ที่เราสามารถทำได้ สิ่งเดียวเท่านั้นที่เราจะมีอิทธิพลกับมันจริงๆ นั่นเป็นสิ่งที่ผมพยายามที่จะบอกกับเด็กๆ”

“ตราบเท่าที่คุณโฟกัสกับตัวคุณเอง ตราบเท่าที่คุณใช้สิ่งที่ดีๆ จากสถานการณ์ อย่างเช่นการต่อสู้จริงๆ เพื่อบางสิ่ง หลังจากนั้นทุกอย่างจะดีเอง ถ้าคุณรู้สึกกดดัน มันไม่เข้าท่าเลย เพราะคุณจะวิ่งไม่ออก คุณจะหายใจไม่ออก คุณไม่เป็นอิสระ และนั่นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับฟุตบอลที่จะช่วยให้คุณโชว์ฟอร์มออกมาได้จริงๆ”

“ผมพอใจกับเกมล่าสุด โดยเฉพาะในครึ่งหลัง เพราะว่า เราแสดงให้เห็นว่า เรามาอยู่ที่นี่ เพื่อทำงานหนัก และพยายามทุกสิ่งทุกอย่าง เราต้องใช้อาวุธที่เหมาะสมในการเอาชนะพวกเขา”

คล็อปป์ยังรู้ดีจากประสบการณ์กับไมนซ์, ดอร์ทมุนด์ หรือลิเวอร์พูลว่า เกมสุดท้ายของฤดูกาลสำคัญต่อสโมสรเพียงใด

“สำหรับผมมันไม่น่าแปลกใจ เพราะว่าใน 17 ปีที่ผมทำงานในฐานะผู้จัดการทีม มันน่าจะเกิดขึ้น 15 ครั้งเป็นอย่างน้อย (ที่ผ่านมา) จนถึงเกมสุดท้าย... ผมเสียใจ แต่ตราบเท่าที่ ผมมีส่วนร่วมมันน่าจะเกิดขึ้นต่อไป!” เขากล่าวเสริม

“มันเป็นเรื่องดีทุกอย่าง และสิ่งที่ทุกคนคาดหวังจากฤดูกาลของฟุตบอล นั่นคือ คุณต้องสู้ไปจนจบ และนั่นคือสิ่งที่เราทำ”

 

 

ขอบคุณhttp://thailand.liverpoolfc.com โดยจินตะปัญญา อะตะมะ

 
Read 112 times Last modified on Last modified on พฤษภาคม 19 2560
Banner MyLoveMyCars
360x90 mancity

วอลเปเปอร์

มิถุนายน 10 2561
13th Champions League Title
พฤษภาคม 27 2561
Mohamed Salah Infographic
พฤษภาคม 10 2561
Premier League Champions 2017/18
เมษายน 12 2561
Real Madrid 1-3 Juventus